Giỏ hàng

Kinh Nghiệm Đặt Thiệp Cưới Cần Biết

07/10/2021
Tin tức

Nhiều cặp đôi vẫn cho rằng việc đặt thiệp cưới rất đơn giản, chỉ cần chọn mẫu, cung cấp thông tin cô dâu chú rể, nhà trai nhà gái rồi đợi in ra là xong. Thực tế không đơn giản vậy, quá trình in ấn cần phối hợp chặt chẽ với nhà in, cặp đôi phải theo dõi sát quá trình thiết kế nội dung in, kịp thời điều chỉnh những sai sót, bất hợp lý trong thiết kế nội dung nhằm tạo ra tấm thiệp cưới ưng ý nhất cho mình. Bài viết “Kinh nghiệm đặt thiệp cưới cần biết” dưới đây sẽ giúp bạn cách kiểm soát quá trình in thiệp cưới nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Mẫu thiệp cưới

  Mẫu thiệp cưới

  Khi chọn mẫu thiệp cưới xong cặp đôi cô dâu và chú rể nên yêu cầu các nhà shop send mẫu cho mình qua email hoặc zalo để hai bạn xác nhận chính xác mẫu. Sau khi bạn đã đồng ý về mẫu thiệp, sẽ yên cầu xưởng in thực hiện đúng theo mẫu đã chọn. Tất cả các trao đổi về thay đổi nội dung và mẫu mã nên được yêu cầu xác nhận trên zalo hoặc email, mục đích khi có sai sót, bạn sẽ có dữ liệu làm bằng chứng về trách nhiệm của nhà in.

  >>> Xem thêm: Đặt in thiệp cưới chuyên nghiệp, chất lượng

  Nội dung bên trong thiệp cưới

  Khi đặt thiệp cưới, nhà trai và nhà gái phải hết sức lưu ý đến nội dung tấm thiệp. Để giảm thiểu sự nhầm lẫn giữa thiệp nhà trai và nhà gái, điều quan trọng là phải chuẩn hóa nội dung chung, chẳng hạn như cách tổ chức tên, địa chỉ nhà, địa điểm tổ chức tiệc.

  Kiểu chữ và chính tả

  Nhiều cặp đôi lo ngại về lỗi chính tả trong thiệp mời đám cưới của họ. Do đó, trong lúc chỉnh sửa lại mẫu thiệp cuối cùng trước khi in, cô dâu chú rể nên kiểm tra kỹ lưỡng đồng thời để 1 - 2 người thân cùng xem để tránh nhầm lẫn.

   

  Nội dung bên trong thiệp cưới

   

  Các nhà cung cấp thường sử dụng hai hình thức văn bản trong thiệp mời đám cưới: lấp lánh và chữ nổi. Loại chữ nổi có long lanh nhìn chung đắt hơn nên khi đặt thiệp cưới hcm, cô dâu chú rể nên tìm hiểu kỹ về việc lựa chọn phông chữ và ghi rõ trong hợp đồng.

  Màu sắc và loại giấy

  Loại giấy và màu sắc thực sự đẹp khi chụp mẫu, tuy nhiên khi bạn nhận được sản phẩm cuối cùng, chất lượng giấy kém hơn mẫu đã đặt. Để đảm bảo chất lượng và màu sắc, cô dâu chú rể nên yêu cầu thợ in cam kết giữ nguyên chất liệu đã định; nếu không sẽ hủy hợp đồng. 

  Nên lấy thiệp cưới sớm

  Nhiều cặp đôi bận rộn thường đợi đến ngày cưới mới lấy thiệp mời. Nhưng điều này sẽ có thể gây ra một số sự cố có thể không khắc phục kịp thời. Bạn nên yêu cầu nhà in liên lạc khoảng 2 tuần trước ngày đính hôn để bạn có đủ thời gian viết thiệp và trong trường hợp in bị lỗi, đơn vị in thiệp cưới sẽ in lại. Để đảm bảo chính xác mọi yêu cầu, cô dâu chú rể không nên nói bằng miệng mà nên viết thư hoặc gửi email cho đơn vị in thiệp cưới.

  In nhiều thiệp hơn số lượng dự tính

  Bạn nên in thêm 20 - 30 tấm thiệp cưới để phòng trường hợp viết nhầm, viết sai hoặc nhận thêm khách đột xuất. Nếu bạn cần in lấy ngay, chi phí in thiệp cưới có thể sẽ đắt gấp đôi hoặc gấp đôi so với giá in trước đó, vì vậy đặt số thiệp cưới dư chính là một quyết định sáng suốt.

   

  In nhiều thiệp hơn số lượng dự tính

  Lựa chọn công ty in thiệp cưới uy tín

  Các cặp cô dâu chú rể có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị in thiệp cưới ở khắp mọi nơi. Thậm chí có cả những con phố có các cửa hàng in thiệp cưới san sát nhau. Giá mặt bằng chung cũng không chênh nhau nhiều. Tuy nhiên, giá thành phải đi kèm đôi với chất lượng. Công nghệ phát triển, các cặp vợ chồng sắp cưới có thể tham khảo các web đặt thiệp cưới để tìm mẫu thiệp cưới phù hợp và tham khảo giá. Hãy tham khảo từ 2 đến 3 đơn vị để chọn được đơn vị phù hợp với cả điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu về thiệp cưới của mình nhất. Ngoài ra, có thể tham khảo bạn bè và người thân xung quanh, những người đã từng tổ chức lễ cưới. 

  >>> Xem thêm các mẫu thiệp cưới cao cấp siêu xinh: Tại đây

  Khi nhận thiệp, kiểm tra kỹ

  Đến ngày nhận thiệp, cô dâu chú rể và nhà trai nên đi xem lại từng tấm thiệp một. Để kiểm tra thiệp dễ dàng hơn, bạn có thể yêu cầu thợ in chia thiệp thành các nhóm từ 50 - 100 chiếc, điều này sẽ dễ đếm và không làm bạn nhầm lẫn.

  Yêu cầu sửa những thiệp bị in sai

  Cô dâu chú rể phải đưa ra một điều kiện trong hợp đồng với công ty in là nếu thiệp bị hỏng, in không đúng mẫu, kém chất lượng thì nhà cung cấp phải in lại toàn bộ. Điều này là hiển nhiên, nhưng bạn cũng nên viết nó thành văn bản để tránh tranh chấp sau này.

  In bản đồ hướng dẫn

  Nếu địa điểm tổ chức đám cưới của bạn khó tìm kiếm, hãy cung cấp bản đồ chỉ đường ở mặt sau của lời mời. Khi in thêm bản đồ, bạn sẽ mất thêm khoảng 250 đồng mỗi thiệp.

   

  Lựa chọn đơn vị in thiệp cưới uy tín

   

  Địa chỉ đặt thiệp cưới uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

  Thiệp cưới Sala chuyên tạo và sản xuất thiệp cưới hấp dẫn, chi phí thấp. Chúng tôi làm ra những mẫu thiệp cưới vô cùng lộng lẫy và hấp dẫn bằng cách sử dụng công nghệ máy in mới nhất và đội ngũ nhân viên thiết kế có năng lực. 

  Tất cả công nghệ in thiệp cưới đều được nâng cao và sử dụng công nghệ tiên tiến. Do đó, những mẫu thiệp cưới vừa lộng lẫy vừa đảm bảo cho người tiêu dùng luôn có sẵn.

  Nếu bạn có nhu cầu in thiệp cưới HCM đừng bỏ qua Thiệp cưới Sala nhé!

  Thiệp cưới sang trọng 2008 Đ

  6,000đ 6,500đ
  Lượt xem: 899

  THIỆP CƯỚI MÀU ĐỎ P1039

  2,200đ 2,700đ
  Lượt xem: 593

  Thiệp cưới màu hồng P40

  2,700đ 3,500đ
  Lượt xem: 3585

  Thiệp cưới màu đỏ SL12

  1,500đ 3,500đ
  Lượt xem: 827

  Thiệp cưới màu xanh A79

  2,700đ 3,500đ
  Lượt xem: 1233

  THIỆP CƯỚI MÀU NÂU P415

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 571

  Thiệp cưới màu đỏ P98

  2,700đ 2,800đ
  Lượt xem: 2398
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan