Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Lễ vu quy và lễ tân hôn sự khác nhau giữa chúng

18/05/2021
Tin tức

Lễ vu quy và Lễ tân hôn, là hai cụm từ mà có rất nhiều người vẫn thắc mắc về thủ tục và cách thức tiến hành của nó khác nhau giống nhau như thế nào. Hôm nay Thiệp cưới Sala sẽ chia sẻ một số nhận biết về nó để  bạn tham khảo.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Lễ vu quy và Lễ tân hôn

  Lễ vu quy là gì

  Lễ vu quy là từ ngữ có từ lâu đời từ thời tổ tiên ông bà được truyền lại cho đến ngày nay. Lễ vu quy là lễ dành cho gia đình có con gái chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng. Trước khi đi lấy chồng, cha mẹ nhà gái tổ lễ cúng thắp nhang tổ tiên xin phép tổ tiên ông bà, xin phép cho con gái rời gia đình đi xây dựng tổ ấm mới, khấn vái cầu mong cho con gái về nhà chồng suôn sẻ hạnh phúc. Trong thủ tục lễ vu quy nhà gái mời họ hàng bà con lối xóm gần xa đến để dự tiệc chung vui cùng gia đình. Trước khi lễ vu quy bắt đầu, họ hàng nhà trai cùng đoàn tùy tùng mang lễ vật đến xin phép được đón dâu. Đại diện gia đình cùng đoàn phù dâu nhà gái ra tiếp đón và nhận lễ vật. 

   

  Lễ vu quy và lễ tân hôn

   

  Về hình hình thức trang trí, gia đình nhà gái sửa soạn trang hoàng nhà cửa, cổng ra vào, dựng cổng trước ngõ với bảng treo ghi chữ "Lễ vu quy". Trên tất cả các phông màn, trang trí chữ dán lên tường, chữ Vu quy sẽ xuất hiện ở tất cả. Lễ vu quy thường được bắt đầu tổ chức vào trước ngày rước dâu chính thức và sẽ kết thúc vào lúc con cô dâu chính thức về nhà chồng. 

   

  Lễ vu quy và lễ tân hôn

   

  Lễ tân hôn là gì?

  Lễ tân hôn là một nghi thức của gia đình nhà trai chuẩn bị rước cô dâu về nhà. Trong nghi thức này, gia đình chú rể cũng phải chuẩn bị mọi thứ cho buổi lễ được long trọng, từ trong nhà ra ngoài ngõ. Điểm nhấn của lễ tân hôn là chiếc cổng được trang trí hoa lá sặc sỡ, trên bảng treo dòng chữ "Lễ Tân hôn". Phần thủ tục cúng bái gia tiên, khi đã rước dâu về tới, chú rể đón và đưa cô dâu đến ban thờ kính cẩn thắp nhang khấn vái tổ tiên ông bà, cảm ơn bề trên đã tác hợp cho họ nên duyên vợ chồng, báo cáo với tổ tiên ông bà về sự hiện diện của thành viên mới. 

  Thành hôn:

  Ngoài việc mời khách đến dự lễ vu quy của nhà gái và lễ tân hôn của nhà trai, gia đình cô dâu chú rể có thể tổ chức buổi tiệc chung tại nhà hàng khách sạn hay hội nghị tiệc cưới, mời những quan khách chưa có điều kiện đến dự lễ vu quy và tân hôn. Hai bên gia đình sẽ tái gặp nhau cùng nhau tổ chức đón khách.

   

  Lễ vu quy và lễ tân hôn

   

  Viết thiệp mời cưới cho lễ vu quy  và Tân hôn 

  Thiệp cưới là thứ không thể thiếu với bất cứ một đám cưới nào trên thế giới nói chung và với Việt Nam nói riêng. Trước ngày cưới hai tháng, cô dâu chú rể cùng nhau đặt thiệp cưới để mời khách. Trong phần ghi thiệp cưới, nhà trai và nhà gái có cách ghi khác nhau. Phần thiệp của nhà trai ghi: Lễ Tân hôn, phần thiệp của nhà gái thì ghi: Lễ vu quy. Trường hợp tổ chức một đám duy nhất tại nhà gái thì có thể ghi Lễ vu quy hoặc có thể ghi Lễ thành hôn. Chi tiết các phần ghi khác như thông tin cha mẹ hai bên ghi ở đâu, cô dâu chú rể ghi ở đâu...mời bạn tham khảo Cách viết thiệp cưới đúng nhất.

   

  Lễ vu quy và lễ tân hôn

   

  Lễ vu quy và lễ Tân hôn là nét đẹp văn hóa Việt Nam. Ngày cưới được tổ chức long trọng, trang hoàng lộng lẫy với các nghi lễ truyền thống tạo nên không khí vui tươi và tràn đầy hạnh phúc. 

  Qua bài viết chia sẻ trên đây hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa về lễ vu quy và tân hôn, từ đó có cách áp dụng đúng cho đám cưới của mình. Chúc các bạn thành công.  

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  Đừng lo lắng, việc gì khó để đó Thiệp cưới Sala lo! Đây chính là địa chỉ in...
  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  Chi tiết hơn thì phụ kiện cao cấp thường sẽ là hoa khô, dấu đóng bằng sáp, ren...
  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn thiệp cưới chuyên nghiệp, Thiệp cưới SaLa sẽ đảm...
  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  Đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành in thiệp cưới, chúng tôi đã nhanh chóng tung ra các...
  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi vào số: 0907.000.008
  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Bạn chỉ cần đến với sala chúng tôi là có thể lựa chọn và đặt hàng nhanh chóng....