Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Cách viết thiệp cưới công giáo

14/05/2021
Tin tức

Cách viết thiệp cưới công giáo

Bạn là người theo đạo Công giáo, bạn đang loay hoay không biết viết thiệp cưới cho người công giáo như thế nào. Ngày hôm nay với Thiệp cưới Sala sẽ cung cấp một số nguyên tắc về cách viết thiệp cưới công giáo, giúp bạn hoàn thiện một bộ thiệp cưới như ý.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Cách viết thiệp cưới công giáo như thế nào là đúng. Trước tiên bạn phải hiểu sơ qua về thủ tục đám cưới của người công giáo.

  1. Hai phần thủ tục trong một đám cưới công giáo

  Thực ra có rất nhiều phần trong một lễ cưới cho người công giáo, tuy nhiên ở đây chúng ta lược ra hai phần chính có liên quan đến cách viết thiệp cưới công giáo:

  1. Thủ tục cử hành hôn lễ tại Nhà thờ

  2. Thủ tục đãi tiệc tại nhà hàng hay tư gia 

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp công giáo - đầy đủ hai phần: Thiệp báo bên trái & Thiệp mời tiệc bên phải

   

  Trong hai phần nghi lễ này đều phải có mặt quan khách, thân hữu bạn bè đến tham dự, do vậy trong phần viết thiệp mời cũng cần phải rõ hai nội dung tương ứng. Như hình bên trên gồm hai phần tách biệt nhau: phần bên trái là thiệp báo dự lễ tại thánh đường, phần này đa số là mời dòng họ hàng bà con thân thiết trong gia đình và phần bên phải là thiệp mời dự tiệc, phần này mời tất cả quan khách, nội ngoại hai bên.

  2. Cách viết thiệp công giáo được chia làm 2 phần 

  2.1. Phần thiệp báo dự hôn lễ trong nhà thờ

  Thiệp này được thiết kế thành một tờ rời riêng biệt hoặc thiết kế chung dính liền cùng với thiệp mời ăn tiệc. Tùy theo ý thích của bạn, nếu bạn để rời thì đề nghị các nhà in cắt rời ra, còn nếu bạn muốn hai nội dung chung cùng một tờ như hình dạng quyển hộ chiếu thì để nguyên.

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp công giáo - Phần thiệp báo dự lễ tại nhà thờ

   

  Về nội dung thiệp mời dự hôn lễ tại nhà thờ cũng giống như bao thiệp cưới bình thường khác, cũng gồm các nội dung như: thông tin về gia đình chú rể: họ tên cha mẹ, địa chỉ, Thông tin về gia đình cô dâu: họ tên cha mẹ, địa chỉ. Tên cô dâu, chú rể, tên và địa chỉ Nhà thờ sẽ cử hành hôn lễ, ngày giờ tổ chức hôn lễ. Không phải uyên ương muốn tổ chức cưới ở bất cứ nhà thờ nào cũng được, mà phải làm lễ ở nhà thờ thuộc giáo xứ nơi cô dâu hoặc chú rể sinh sống. Trong thiệp thông báo sẽ có ghi tên của cha mẹ hai bên, tên của cô dâu và chú rể. Khi ghi tên, bạn đặt Tên Thánh trước tên thường gọi, ví dụ: chú rể Phêrô Phạm Quang Hải, cô dâu Maria Đoàn Thị Thu…., như vậy khách được mời đọc sẽ hiểu uyên ương là người theo đạo. Đặc biệt, trong phần thiệp này thường có thiết kế thêm hình sách Kinh Thánh, cặp đôi nến, kèm theo lời Chúa "Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly", hoặc có thể là lời nguyện ước của đôi lứa "Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc cho tình yêu của hai con hôm nay và mãi mãi"....

  2.2 Phần thiệp mời dự tiệc cưới

  Thiệp mời tiệc hay còn gọi là thiệp mời đãi khách, Nội dung này được in riêng, nó bao gồm các nội dung như: thông báo về ngày giờ, địa điểm diễn ra buổi tiệc, thời gian đón khách, thời gian khai tiệc. Địa điểm mời tiệc có thể tại Nhà hàng hoặc tại nhà riêng tùy theo gia đình đặt tiệc.

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp công giáo - phần thiệp mời dự tiệc

   

  Trong phần thiệp đãi khách, bạn không cần ghi thêm thông tin gia đình họ hàng hai bên cũng như kèm tên thánh của cô dâu chú rể nữa, bởi phần thiệp báo làm thánh lễ đã thể hiện đầy đủ rồi, phần này tiệc đã không còn nhiều thủ tục liên quan tới tôn giáo. Hơn nữa khách mời trong tiệc không phải chủ yếu là người có đạo mà là rất nhiều đối tượng khác nhau, có nhiều người không theo đạo. Ở phần này bạn chỉ cần chú ý đến ngôn ngữ mời khách: Là bạn, là anh, là chị..... Phần này đặc biệt chú ý địa điểm mời đự tiệc: nhà hàng, hay tư gia... Nếu là những địa điểm khó nhớ  hoặc mời khách ở xa thì bạn phải ghi rõ địa chỉ của nhà hàng để mọi người tìm đến dễ dàng. Nếu là địa chỉ mời tiệc là các nhà hàng lớn, trong đó có nhiều đám cưới khác tổ chức cùng lúc thì bạn phải ghi rõ Sảnh nào, lầu nào... 

  3. Phần viết tên ngoài phong bì thiệp cưới

  Bên ngoài phong bì thiệp cưới để tôn vinh bạn có thể đặt thiết kế thêm một số biểu tượng của đạo công giáo như Thánh Giá, Nến, Lời chúa như hình dưới đây: 

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp cưới công giáo đảm bảo sự trân trọng khách mời

   

  Như hình trên người ta in thêm hình ngọn nến và chữ Happy Wedding để bộ thiệp cưới thêm phần trang trọng, lung linh, tạo cảm giác ấm cúng vui tươi và phấn khích cho người được mời.

  4. Các biểu tượng của đạo công giáo in trên thiệp cưới

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp cưới công giáo đảm bảo sự tôn trọng khách mời

   

  Ngọn nến thắp lên ánh sáng xua tan bóng tối, Thánh giá biểu tượng của Chúa Giêsu ban phước lành, đem đến niềm vui hạnh phúc mãu mãi cho uyên ương

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo

  Cách viết thiệp cưới công giáo đúng sẽ đảm bảo sự trân trọng khách mời

   

  Thiệp cưới Công giáo là nét đẹp văn hóa của người theo đạo Thiên chúa, khi chuẩn bị tổ chức đám cưới, ngoài việc lựa chọn mẫu mã, màu sắc ưa thích của bộ thiệp, các cặp đôi luôn phải chú ý đến cách viết thiệp cưới công giáo, các nội dung ghi trong thiệp, đảm bảo đầy đủ sự trân trọng và đúng truyền thống của người công giáo.

   

  Cách viết thiệp cưới công giáo
  Cách viết thiệp cưới công giáo đúng sẽ làm hài lòng khách mời

    

  Với bài viết này thiepcuoisala.vn hy vọng các cặp đôi có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình bộ thiệp cưới ưng ý và tự tin khi hoàn thiện nội dung thiệp cưới cho mình.

  Chúc các bạn may mắn.

   

   

   

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  Đừng lo lắng, việc gì khó để đó Thiệp cưới Sala lo! Đây chính là địa chỉ in...
  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  Chi tiết hơn thì phụ kiện cao cấp thường sẽ là hoa khô, dấu đóng bằng sáp, ren...
  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn thiệp cưới chuyên nghiệp, Thiệp cưới SaLa sẽ đảm...
  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  Đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành in thiệp cưới, chúng tôi đã nhanh chóng tung ra các...
  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi vào số: 0907.000.008
  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Bạn chỉ cần đến với sala chúng tôi là có thể lựa chọn và đặt hàng nhanh chóng....