Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Thiệp báo hỷ và thiệp cưới có gì giống nhau, khác nhau? Bạn đã phân biệt được 2 loại thiệp này?

21/09/2021
Tin tức

Thiệp báo hỷ và thiệp cưới có gì giống nhau, khác nhau? - Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người, vì vậy các cặp đôi gia đình luôn cố gắng chọn lựa tỉ mỉ, chi tiết đến từng những chi tiết nhỏ nhất. Một trong những công việc đó chính là chọn thiệp cưới. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người lầm tưởng thiệp cưới và thiệp báo hỷ là hoàn toàn giống nhau. Thực chất có phải như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

   

  Thiệp cưới là gì?

  Thiệp cưới là gì?

  Thiệp cưới là một loại thiệp được làm bằng giấy cứng và được sử dụng với mục đích là lời mời của 2 gia đình đến chung vui với lễ thành hôn của 2 bạn trẻ. Khi in thiệp cưới, thường sẽ có các thông tin như thời gian, địa điểm, giới thiệu cô dâu chú rể và hai gia đình. 

  Hiện nay, ngoài việc sử dụng với mục đích chính như trên thiệp cưới còn là nơi để thể hiện phong cách, sở thích của các cặp vợ chồng. Ngoài ra, với sự phát triển hiện đại ngày nay, ý nghĩa của thiệp cưới cũng được mọi người rất coi trọng:

  - Thiệp cưới là biểu hiện của sự thông báo trịnh trọng, nghiêm túc của cô dâu chú rể đến với khách mời. Dựa vào thiệp cưới mà các khách mời chắc chắn sẽ biết được đây là đám cưới người nào, của ai, thời gian địa điểm diễn ra ở đâu… 

  - Thiệp cưới còn thể hiện sự tôn trọng, trân trọng đối với khách mời. Nếu như trước đây công nghệ chưa phát triển người ta chỉ có thể thông báo bằng cách truyền miệng hoặc thông báo một cách thủ công thì hiện nay thiệp cưới vừa là cách thức thông báo vừa là lời mời một cách trịnh trọng đến với những người bạn, anh em thân thiết đến chung vui với gia đình. 

  Bên cạnh đó, ở các nước phương Tây, thiệp cưới còn là nơi để những người bạn, những vị khách của cô dâu chú rể viết những lời chúc phúc, chia vui cùng với gia đình và cặp vợ chồng trẻ. 

  >>> Xem thêm các mẫu thiệp cưới hiện đại đẹp 2021: Tại đây

  Thiệp báo hỷ là gì?

  Thiệp báo hỷ cũng là một loại thiệp dùng để thông báo những sự kiện long trọng, đặc biệt là thiệp cưới của gia đình đến khách mời. Tuy nhiên, đối tượng của thiệp báo hỷ lại khác với thiệp cưới. Đối tượng của thiệp báo hỷ là những người bạn của 2 gia đình, của cô dâu chú rể mà không thể đến tham dự hôn lễ và gia đình sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ để tiếp đãi. 

  Thiệp báo hỷ là gì?

  Đặc biệt, thiệp báo hỷ cũng có thể dùng như một loại thiệp của phương tây với kiểu đám cưới kết hợp với nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, với hình thức này cần báo sớm cho khách mời trước 1 đến 2 tháng để họ thể đảm bảo sắp xếp thời gian đến dự. 

  Cuối cùng, vì những tính chất đặc biệt trên, thiết kế của thiệp báo hỷ không phải dưới dạng giấy cứng như thiệp cưới mà sẽ được gửi dưới hình thức thiệp điện tử qua email, facebook… 

  Sự tương đồng và khác biệt giữa thiệp cưới và thiệp báo hỷ

  Tương đồng

  - Cả hai loại thiệp đều là thiệp thông báo trân trọng của gia đình, cô dâu chú rể đến với các vị khách mời, bạn bè của cả hai bên, nhằm chia sẻ niềm vui, sự hạnh phúc của gia chủ đến với những người có mối quan hệ thân thiết.

  - Cả hai loại thiệp đều có những phần thông tin giống nhau như: thông tin cô dâu chú rể, gia đình hai bên, thời gian địa điểm tổ chức và lời mời trân trọng của gia chủ đối với mọi người.

  - Cuối cùng, cả hai loại thiệp đều thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách của gia đình với những những vị khách và rất mong họ có thể đến chung vui với gia đình. 

  Sự tương đồng và khác biệt giữa thiệp cưới và thiệp báo hỷ

  Khác biệt

  Đối tượng của hai loại thiệp là hoàn toàn khác nhau:

  - Với thiệp với, khách mời của gia đình là tất cả họ hàng, bạn bè thân thiết đến chung vui với gia đình và chung vui với hạnh phúc của đôi bạn trẻ, cùng tham gia các nghi thức kết hôn vô cùng long trọng được diễn ra trong đám cưới

  - Với thiệp báo hỷ, khách mời của gia đình là những người bạn không thể đến tham dự đám cưới theo đúng ngày cưới đã định của gia đình. Vì vậy, thiệp này nhằm mục đích thông báo cho mọi người và gia đình có chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ để tiếp đãi cho khách mời và chúc mừng cho niềm vui này. 

  Thời gian trong hai loại thiệp

  - Với thiệp cưới, thời gian là ngày cưới theo đúng dự định của gia đình mà người Việt gọi là “ngày lành tháng tốt” để “hai người về chung một nhà”. 

  - Với thiệp hỷ, thời gian phụ thuộc vào thời gian rảnh của khách mời để gia đình có thể làm tiệc chiêu đãi nho nhỏ khi họ không thể chung vui với ngày chính của gia đình.

  Cách gửi hai loại thiệp này

  - Với thiệp cưới, gia đình sẽ in trên một loại giấy bìa cứng và gửi đến tận tay người nhận và mong họ có thể đến dự với gia đình

  - Thiệp hỷ thường được gửi theo hình thức trực tuyến vì khoảng cách địa lý hoặc những nguyên nhân khách quan khác

  Địa chỉ in thiệp cưới đẹp 

  Trên đây là một số thông tin cơ bản về 2 loại thiệp cưới và thiệp báo hỷ, qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức về thiệp cưới. 

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  Đừng lo lắng, việc gì khó để đó Thiệp cưới Sala lo! Đây chính là địa chỉ in...
  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  Chi tiết hơn thì phụ kiện cao cấp thường sẽ là hoa khô, dấu đóng bằng sáp, ren...
  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn thiệp cưới chuyên nghiệp, Thiệp cưới SaLa sẽ đảm...
  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  Đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành in thiệp cưới, chúng tôi đã nhanh chóng tung ra các...
  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi vào số: 0907.000.008
  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Bạn chỉ cần đến với sala chúng tôi là có thể lựa chọn và đặt hàng nhanh chóng....