Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Những Việc Cần Làm Trước Khi Cưới Bạn Cần Nhớ

28/09/2021
Tin tức

Những việc cần làm trước khi cưới - Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất của một đời người bởi nó là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cũng như mở một trang mới trong cuộc sống. Bạn băn khoăn không biết nên làm những gì khi cưới cũng như cần chuẩn bị gì để đảm bảo lễ thành hôn diễn ra theo đúng dự kiến. Hãy cùng Thiệp cưới Sala tìm hiểu và trả lời bạn những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ

   

  Những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ

  Đám cưới được xem là cột mốc quan trọng trong đời người bởi đây là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời và không ai mong muốn trải qua thêm lần hai. 

  Đây là giây phút bạn có thể về chung một nhà với người mình yêu cũng như xây dựng một tổ ấm của riêng mình và làm tròn bổn phận của người làm cha, người làm mẹ. 

  Do đó, đám cưới có ý nghĩa không chỉ với bạn mà còn với gia đình, họ hàng nên để đảm bảo đám cưới được diễn ra đúng theo mong muốn, dự định thì bạn cần text note những mục cần chú ý.

  Dưới đây những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ mà chúng tôi đã thu thập được từ những cặp đôi hiện nay!

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai - nhà gái

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai nhà gái là một phần thiết yếu của những bước đầu trong việc cần làm trước khi cưới. 

  Bởi lúc này gia đình bạn và gia đình bên đó có thể trực tiếp nói chuyện, bàn bạc về cách thức tổ chức, yêu cầu về lễ cưới hỏi cũng như tiến hành chuẩn bị về việc thuê địa điểm cưới, trang phục.

  Việc họp mặt sẽ diễn ra trong nhiều ngày để hai bên gia đình có thể thống nhất cùng một quan điểm cũng như xác định về mức quy mô của đám cưới. 

   

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai - nhà gái

   

  Đây cũng là lúc để bạn và người bạn đời của mình nói lên quan điểm cũng như mong muốn tổ chức theo phong cách nào, có điều gì cần quan tâm, chú trọng đến. 

  Bởi dù gì nhân vật chính của bữa tiệc là cô dâu và chú rể nên bạn đừng ngần ngại chia sẻ cũng như thể hiện quan điểm để phụ huynh hai bên gia đình có thể hiểu và đáp ứng.

  Dự tính mức chi phí tổ chức

  Việc dự tính mức chi phí tổ chức đám cưới sẽ được dựa trên quy mô sự kiện cũng như số lượng khách mời tổng hợp của hai bên gia đình. 

  Cụ thể mỗi bên gia đình cần xác định muốn tổ chức theo quy mô lớn, hoành tráng, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng hay một đám cưới thân mật chỉ mời những vị khách thực sự quan trọng và làm với mức quy mô nhỏ, không yêu cầu quá cao về không gian, bối cảnh. 

  Thực tế, hiện nay có rất nhiều gia đình chọn tổ chức đám cưới đơn giản, không cầu kỳ về mặt thiết kế cũng như chỉ mời với số lượng ít tới chung vui cùng.

  Việc xác định sẽ giúp bạn dự trù được mức chi theo cách nhìn khách quan để khi tiến hành vào chuẩn bị đám cưới sẽ tránh trường hợp xảy ra phát sinh liên quan về vấn đề tài chính hơn.

   >>> Xem thêm: Tham khảo mẫu thiệp cưới màu kem đẹp, hiện đại

  Xem ngày đẹp theo phong thủy

  Xem ngày đẹp theo phong thủy

   

  Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thì đám cưới cần “Cưới xin lấy ngày” nên bạn có thể cùng gia đình đi xem ngày đẹp, hợp với tuổi của cả hai vợ chồng. 

  Chọn ngày đẹp sẽ giúp đám cưới của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Việc này còn thể hiện mong muốn của cha mẹ tới cuộc nhân của con cái sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ, hòa thuận như trong buổi lễ thành hôn. 

  Như đã nói việc cưới xin là chuyện quan trọng của một đời người nên bạn đừng quá nóng vội hay chủ quan mà hãy quan tâm từ những việc như chọn ngày cưới hỏi hay họp mặt gia đình.

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp?

  Đa phần mọi người sẽ quan tâm tới việc chọn địa điểm tổ chức, trang phục đám cưới, mức độ quy mô nhưng đôi khi lại quên mất việc in ấn thiệp cưới dẫn đến trường hợp sát ngày cưới mới vội vàng đi chọn mẫu in và xảy ra việc gửi sai thiệp hoặc gửi thiếu người.

  Chọn thiệp cưới có thể được xem là bước phụ trong việc chuẩn bị đám cưới nhưng đây được xem là thư ngỏ của hai gia đình tới họ hàng, bạn bè, những người thân quen. 

  Do đó, bạn cũng cần lưu ý thời gian in thiệp cưới phù hợp thể gửi gắm thông điệp tới những vị khách mời trong buổi tiệc. 

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp sẽ cách ngày tổ chức đám cưới từ 2 tới 3 tháng với những bạn muốn in thiệp cưới theo yêu cầu. Nếu bạn muốn sử dụng mẫu có sẵn tại cửa hàng thì có thể lùi thời điểm đặt chứ không nhất thiết phải in quá sớm.

  Sau khi chốt mẫu, chốt lịch lấy thì bạn lưu ý khi nhận thiệp thì cần kiểm tra kỹ lại một lượt nữa để đảm bảo mọi thông tin về tên tuổi cô dâu chú rể cùng địa điểm tổ chức đã chính xác theo đúng những gì bạn cung cấp cũng như check về màu sắc, font chữ được in trong thiệp.

   

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp?

   

  >>> Xem thêm: Những mẫu thiệp cưới mùa xuân ấn tượng của năm 2021

  Hy vọng bài viết về những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn cũng như chọn được đơn vị in ấn phù hợp!

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  “Mách nhỏ” địa chỉ in thiệp theo yêu cầu lấy ngay, giá rẻ tại TP.HCM

  Đừng lo lắng, việc gì khó để đó Thiệp cưới Sala lo! Đây chính là địa chỉ in...
  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  GIÁ IN THIỆP CƯỚI TỰ THIẾT KẾ LIỆU CÓ ĐẮT?

  Chi tiết hơn thì phụ kiện cao cấp thường sẽ là hoa khô, dấu đóng bằng sáp, ren...
  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  MẪU IN THIỆP CƯỚI ĐẸP VÀ CÁC LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn thiệp cưới chuyên nghiệp, Thiệp cưới SaLa sẽ đảm...
  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  In thiệp đám cưới lấy liền cần lưu ý gì?

  Đã có nhiều kinh nghiệm trong ngành in thiệp cưới, chúng tôi đã nhanh chóng tung ra các...
  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  In thiệp cưới số lượng ít lấy liền

  Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi vào số: 0907.000.008
  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Dịch vụ In ấn thiệp cưới lấy liền 

  Bạn chỉ cần đến với sala chúng tôi là có thể lựa chọn và đặt hàng nhanh chóng....