Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Những Việc Cần Làm Trước Khi Cưới Bạn Cần Nhớ

28/09/2021
Tin tức

Những việc cần làm trước khi cưới - Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất của một đời người bởi nó là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành cũng như mở một trang mới trong cuộc sống. Bạn băn khoăn không biết nên làm những gì khi cưới cũng như cần chuẩn bị gì để đảm bảo lễ thành hôn diễn ra theo đúng dự kiến. Hãy cùng Thiệp cưới Sala tìm hiểu và trả lời bạn những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ

   

  Những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ

  Đám cưới được xem là cột mốc quan trọng trong đời người bởi đây là sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời và không ai mong muốn trải qua thêm lần hai. 

  Đây là giây phút bạn có thể về chung một nhà với người mình yêu cũng như xây dựng một tổ ấm của riêng mình và làm tròn bổn phận của người làm cha, người làm mẹ. 

  Do đó, đám cưới có ý nghĩa không chỉ với bạn mà còn với gia đình, họ hàng nên để đảm bảo đám cưới được diễn ra đúng theo mong muốn, dự định thì bạn cần text note những mục cần chú ý.

  Dưới đây những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ mà chúng tôi đã thu thập được từ những cặp đôi hiện nay!

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai - nhà gái

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai nhà gái là một phần thiết yếu của những bước đầu trong việc cần làm trước khi cưới. 

  Bởi lúc này gia đình bạn và gia đình bên đó có thể trực tiếp nói chuyện, bàn bạc về cách thức tổ chức, yêu cầu về lễ cưới hỏi cũng như tiến hành chuẩn bị về việc thuê địa điểm cưới, trang phục.

  Việc họp mặt sẽ diễn ra trong nhiều ngày để hai bên gia đình có thể thống nhất cùng một quan điểm cũng như xác định về mức quy mô của đám cưới. 

   

  Họp mặt gia đình hai bên nhà trai - nhà gái

   

  Đây cũng là lúc để bạn và người bạn đời của mình nói lên quan điểm cũng như mong muốn tổ chức theo phong cách nào, có điều gì cần quan tâm, chú trọng đến. 

  Bởi dù gì nhân vật chính của bữa tiệc là cô dâu và chú rể nên bạn đừng ngần ngại chia sẻ cũng như thể hiện quan điểm để phụ huynh hai bên gia đình có thể hiểu và đáp ứng.

  Dự tính mức chi phí tổ chức

  Việc dự tính mức chi phí tổ chức đám cưới sẽ được dựa trên quy mô sự kiện cũng như số lượng khách mời tổng hợp của hai bên gia đình. 

  Cụ thể mỗi bên gia đình cần xác định muốn tổ chức theo quy mô lớn, hoành tráng, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng hay một đám cưới thân mật chỉ mời những vị khách thực sự quan trọng và làm với mức quy mô nhỏ, không yêu cầu quá cao về không gian, bối cảnh. 

  Thực tế, hiện nay có rất nhiều gia đình chọn tổ chức đám cưới đơn giản, không cầu kỳ về mặt thiết kế cũng như chỉ mời với số lượng ít tới chung vui cùng.

  Việc xác định sẽ giúp bạn dự trù được mức chi theo cách nhìn khách quan để khi tiến hành vào chuẩn bị đám cưới sẽ tránh trường hợp xảy ra phát sinh liên quan về vấn đề tài chính hơn.

   >>> Xem thêm: Tham khảo mẫu thiệp cưới màu kem đẹp, hiện đại

  Xem ngày đẹp theo phong thủy

  Xem ngày đẹp theo phong thủy

   

  Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thì đám cưới cần “Cưới xin lấy ngày” nên bạn có thể cùng gia đình đi xem ngày đẹp, hợp với tuổi của cả hai vợ chồng. 

  Chọn ngày đẹp sẽ giúp đám cưới của bạn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Việc này còn thể hiện mong muốn của cha mẹ tới cuộc nhân của con cái sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ, hòa thuận như trong buổi lễ thành hôn. 

  Như đã nói việc cưới xin là chuyện quan trọng của một đời người nên bạn đừng quá nóng vội hay chủ quan mà hãy quan tâm từ những việc như chọn ngày cưới hỏi hay họp mặt gia đình.

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp?

  Đa phần mọi người sẽ quan tâm tới việc chọn địa điểm tổ chức, trang phục đám cưới, mức độ quy mô nhưng đôi khi lại quên mất việc in ấn thiệp cưới dẫn đến trường hợp sát ngày cưới mới vội vàng đi chọn mẫu in và xảy ra việc gửi sai thiệp hoặc gửi thiếu người.

  Chọn thiệp cưới có thể được xem là bước phụ trong việc chuẩn bị đám cưới nhưng đây được xem là thư ngỏ của hai gia đình tới họ hàng, bạn bè, những người thân quen. 

  Do đó, bạn cũng cần lưu ý thời gian in thiệp cưới phù hợp thể gửi gắm thông điệp tới những vị khách mời trong buổi tiệc. 

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp sẽ cách ngày tổ chức đám cưới từ 2 tới 3 tháng với những bạn muốn in thiệp cưới theo yêu cầu. Nếu bạn muốn sử dụng mẫu có sẵn tại cửa hàng thì có thể lùi thời điểm đặt chứ không nhất thiết phải in quá sớm.

  Sau khi chốt mẫu, chốt lịch lấy thì bạn lưu ý khi nhận thiệp thì cần kiểm tra kỹ lại một lượt nữa để đảm bảo mọi thông tin về tên tuổi cô dâu chú rể cùng địa điểm tổ chức đã chính xác theo đúng những gì bạn cung cấp cũng như check về màu sắc, font chữ được in trong thiệp.

   

  Thời điểm in thiệp cưới phù hợp?

   

  >>> Xem thêm: Những mẫu thiệp cưới mùa xuân ấn tượng của năm 2021

  Hy vọng bài viết về những việc cần làm trước khi cưới bạn cần nhớ đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn cũng như chọn được đơn vị in ấn phù hợp!

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trải Nghiệm In Ấn Thiệp Cưới Cao Cấp Tại Thiệp Cưới Sala

  Trải Nghiệm In Ấn Thiệp Cưới Cao Cấp Tại Thiệp Cưới Sala

  Thiệp Cưới Sala là một trong những công ty in ấn thiệp cưới cao cấp uy tín tại...
  Rút Ngắn Thời Gian Với Thiệp Cưới In Lấy Ngay Bao Nhanh

  Rút Ngắn Thời Gian Với Thiệp Cưới In Lấy Ngay Bao Nhanh

  Thiệp cưới truyền thống, thiệp cưới hiện đại, thiệp cưới sang trọng, thiệp cưới cao cấp, … Tất ...
  Cơ Sở Cung Cấp Thiệp Mời Đám Hỏi Giá Sỉ Mẫu Đẹp

  Cơ Sở Cung Cấp Thiệp Mời Đám Hỏi Giá Sỉ Mẫu Đẹp

  Thiệp cưới Sala là một trong những cơ sở cung cấp thiệp mời đám hỏi hàng đầu, chuyên...
  Cách Đặt Thiệp Đám Cưới Tiếng Hoa Tại Sala

  Cách Đặt Thiệp Đám Cưới Tiếng Hoa Tại Sala

  Thiệp đám cưới tiếng Hoa thường có thiết kế đẹp và tinh tế. Điều này làm cho buổi...
  In Ấn Thiệp Đám Cưới Tiếng Anh Sang Trọng

  In Ấn Thiệp Đám Cưới Tiếng Anh Sang Trọng

  Ngày nay, nhiều đám cưới có sự tham gia của người khách từ khắp nơi trên thế giới....
  Mẫu Thiệp Cưới Hiện Đại: Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Truyền Thống Và Sáng Tạo

  Mẫu Thiệp Cưới Hiện Đại: Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Truyền Thống Và Sáng Tạo

  Chúng thường mang trong mình nét đẹp truyền thống của lễ cưới, nhưng với một phong cách đương...