Giỏ hàng

Những Điều Bạn Nên Viết Trong Sổ Tay- Mách Bạn Cách Viết Sổ Tay Hiệu Quả Nhất

06/09/2021
Tin tức

Nên viết gì vào sổ tay? – Mẹo viết sổ tay hiệu quả nhất là câu hỏi được nhiều người băn khoăn trước khi sở hữu cho mình một cuốn sổ tay. Vậy làm sao để bạn sử dụng được tối ưu cuốn sổ tay, hãy để Thiệp cưới Sala chỉ cho bạn nhé!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Lý do cần dùng sổ tay

  Tại sao bạn cần sổ tay

  Sổ tay là người bạn đồng hành nhỏ gọn mà bạn có thể mang theo trong túi xách hoặc cặp sách của mình. Cuốn sổ tay ghi chép sẽ giúp bạn ghi lại những điều cần lưu ý, những ý tưởng mới hay thậm chí là nó được sử dụng để lên kế hoạch việc cần làm,...

  Bất cứ ai cũng đều cần sở hữu cho mình một cuốn sổ tay trong túi vì bạn không thể biết được khi nào những ý tưởng công việc hay ho sẽ đến với mình mà bạn cần phải lưu trữ nó ngay lập tức.

  Thay vì việc lưu trữ dữ liệu trong điện thoại, nhiều người hiện nay vẫn lựa chọn những cách truyền thống trong việc lưu giữ bằng giấy trong sổ tay. 

  Điều này đã được chứng minh rằng sẽ có phần hiệu quả hơn so với sử dụng lưu trữ trong điện thoại. 

  Bởi trong điện thoại bạn sẽ có rất nhiều danh mục làm bạn bị sao lãng và quên mất đi phần mình đang cần phải nhớ. Do vậy, sổ tay vẫn luôn là một trong những lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ thông tin hoặc đầu mục công việc.

  Cách chọn cuốn sổ tay phù hợp với bạn

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sổ tay đẹp và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Lựa chọn sổ tay bạn có thể lựa chọn theo những tiêu chí sau:

   

  Chọn sổ tay phù hợp

   

  - Chất liệu bìa sổ: Sổ có thể là bìa cứng, da nhân tạo, bìa nhựa, giấy Bristol, giấy Ivory, giấy Kraft,..

  - Chất liệu giấy viết: Những loại giấy viết nên là loại giấy ăn mực như: giấy Ford, giấy Couche, giấy Duplex, giấy Kraft,..

  - Lựa chọn giấy có dòng kẻ hoặc không, điều này phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân của bạn.

  - Lựa chọn mẫu bìa sao cho bạn thấy ưng mắt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của sổ tay.

  - Có nhiều loại sổ tay có mật mã nếu muốn bảo mật và có quyền riêng tư bạn nên lựa chọn những mẫu sản phẩm này.  

  >>> Xem thêm: Những sản phẩm thiệp cưới màu trắng giá phải chăng.

  Nên viết gì trong sổ tay

  Để sử dụng sổ tay một cách hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo những điều nên viết trong sổ tay nhé!

  Lên kế hoạch công việc ngắn hạn

  Những kế hoạch công việc ngắn hạn là những việc bạn cần làm luôn và đã có thời gian yêu cầu bạn cần hoàn thiện nó. Những kế hoạch này bạn nên ghi thật chi tiết để tránh bỏ sót và cố gắng hoàn thiện nó càng sớm càng tốt.

  Ví dụ như làm bài tập về nhà, hạn nộp tài liệu hay như đến hạn thuyết trình bài,...

  Lên kế hoạch dài hạn

  Ghi chép khoa học trong sổ tay

  Việc ghi chép cụ thể những kế hoạch dài hạn sẽ giúp cho bạn dễ dàng bán sát được những mục tiêu gần để có thể thực hiện một kế hoạch cần thời gian dài. Khi bạn ghi chép lại cụ thể và rõ ràng thì khả năng bạn hoàn thành nó hiệu quả sẽ càng cao hơn.

  Ví dụ như bạn có kế hoạch cần mua một chiếc điện thoại mới là mục tiêu dài hạn. Do vậy, những mục tiêu ngắn của bạn là bạn phải tiết kiệm tiền để mua được điện thoại.

  Ghi chép ý tưởng mới

  Với những người đặc biệt làm những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì cuốn sổ tay là “Vật bất ly thân” bởi khi ý tưởng đến họ phải ghi chép lại. 

  Bởi lẽ ý tưởng không phải lúc nào cũng có thể xuất hiện. Ghi chép sẽ giúp chúng ta giữ được lâu hơn và từ đó khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.

  Viết nhật ký

  Sử dụng sổ tay để viết nhật ký là điều không còn xa lạ trong mỗi chúng ta. Có nhiều người giữ thói quen viết nhật ký bằng giấy bút thay vì viết vào điện thoại.Tuy nhiên, việc viết nhật ký vào sổ tay cũng là một cách giải tỏa tâm lý khá tốt mà bạn nên thử.

  >>> Xem thêm: 07 kinh nghiệm đặt thiệp cưới bạn nên biết.

  Mẹo viết sổ tay hiệu quả

  Mua sổ tay chất lượng

   

  Việc sử dụng sổ tay thì rất đơn giản nhưng bạn đã biết những mẹo làm cho sổ tay thêm sinh động và cách sổ tay có thể kích thích bạn làm việc chưa? Ở phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo viết sổ tay sao cho hiệu quả nhất:

  - Tạo hiệu ứng sinh động cho sổ: Khi bạn tạo những hiệu ứng bắt mắt cho từng trang giấy thì khả năng bạn muốn xem lại trang giấy đó sẽ cao hơn khi bạn viết một trang giấy thông thường.

  - Sử dụng highlight cho những việc quan trọng: Việc sử dụng highlight sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều vì nó sẽ nhất mạnh vào những chi tiết bạn cần nhớ và ưu tiên thực hiện.

  - Trang trí sổ đơn giản: Khi bạn trang trí sổ sẽ mang lại nhiều những hứng khởi mới cho bạn khi làm việc. Đây là điều rất nên làm khi bạn sở hữu cho mình một cuốn sổ tay.

  - Áp dụng phương pháp Cornell: Đây là phương pháp được những người sử dụng sổ tay vô cùng tin tưởng để sử dụng. Bạn nên thử phương pháp này để cải thiện kĩ năng viết sổ tay của mình nhé!

  Thiệp cưới Sala mong rằng những chia sẻ của mình về cách viết sổ tay và mẹo viết sổ tay sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích.

  Thiệp cưới màu xanh P1050

  2,500đ 3,000đ
  Lượt xem: 806

  Thiệp cưới sang trọng 2031

  3,500đ
  Lượt xem: 972

  Thiệp cưới giấy Nhung màu đỏ 2302

  5,000đ 7,000đ
  Lượt xem: 332

  Thiệp cưới truyền thống màu đỏ P1041

  2,500đ 3,000đ
  Lượt xem: 2868

  Thiệp cưới màu đỏ A51

  2,700đ 3,500đ
  Lượt xem: 2256

  THIỆP CƯỚI MÀU TRẮNG P1034

  2,200đ 2,700đ
  Lượt xem: 153

  THIỆP CƯỚI MÀU ĐỎ P452

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 469

  Thiệp cưới màu hồng P86

  2,700đ 2,800đ
  Lượt xem: 2228
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan