Giỏ hàng

Nên Gửi Thiệp Mời Đám Cưới Trong Thời Gian Nào Là Hợp Lý

10/09/2021
Tin tức

Việc lựa chọn thời gian để gửi thiệp cưới cứ tưởng như là rất đơn giản nhưng thực tế nếu không chọn thời điểm đúng và phù hợp bạn có thể vô tình khiến cho lượng khách mời tham gia tiệc cưới của mình giảm xuống. Vậy, thời điểm nào là hợp lý? Điều chắc chắn là bạn phải chọn thời điểm đưa thiệp không quá sớm cũng không được quá muộn là cách để các vị khách có thể sắp xếp thời gian thuận tiện hơn nhiều. 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Không gửi thiệp mời cưới quá sớm hoặc là quá muộn

   

  Không gửi thiệp mời cưới quá sớm hoặc là quá muộn

  Thời gian gửi thiệp cưới thích hợp sẽ là trước đám cưới khoảng 1 tuần. Nếu gửi thiệp mời dài hơn 1 tuần thì rất có thể khách sẽ bị quên ngày cưới của bạn do quá bận rộn công việc. Do mỗi người có những mối quan tâm riêng và bạn cũng không thể gọi điện nhắc khách mời đến dự lễ cưới của mình. 

  Tuy nhiên, bạn cũng không nên gửi thiệp cưới quá trễ, ví dụ như chỉ trước 3 ngày trước khi cưới. Điều này sẽ gây khó khăn cho khách mời trong việc sắp xếp thời gian để đến dự lễ cưới chung vui cùng hai bạn. 

  Phân loại khách mời theo các mối quan hệ

  Để việc gửi thiệp cưới trở nên dễ dàng hơn, việc phân chia khách mời là rất quan trọng. Khách mời có thể chia thành các nhóm như người thân hay những người đồng nghiệp, bạn làm ăn hay là những người bạn thân của cô dâu, chú rể. 

  Về việc mời như thế nào thì bạn có thể chia theo người thân thích của ai thì người đó mời để cho dễ dàng. Điều này cũng khiến cho những người được mời tham dự cũng cảm thấy thoải mái hơn. 

  Nếu như trong nhóm khách mời của bạn có nhóm VIP thì bạn nên gửi thiệp mời tận tay vì khi được nhận thiệp tận tay vị khách sẽ nhớ về đám cưới của bạn hơn. 

  Nhóm khách mời VIP cũng sẽ được chia thành hai nhóm. Ngoài nhóm khách mời trao thiệp mời tận tay thì nhóm còn lại sẽ được thông báo trước khi mời thiệp, tùy vào mối quan hệ mà bạn có thể nói trực tiếp hay có thể liên hệ qua một người bạn khác thân thích. 

  Phân loại khách mời theo các mối quan hệ

   

  Bạn có thể chia sẻ thông tin về đám cưới một cách tự nhiên với đồng nghiệp qua những giờ nghỉ lao và chuyện trò qua những buổi đi chơi. 

  >>>Xem thêm: Các mẫu thiết kế thiệp cưới màu nâu đẹp 

  Linh hoạt trong hình thức gửi thiệp

  Trong thời buổi công nghệ ngày càng được ứng dụng một cách mạnh mẽ, việc đưa thiệp cưới không cần nhất định phải trao qua tay mà có thể thực hiện đơn giản hơn. 

  Điều này sẽ được áp dụng với các khách mời ở xa và là những người bạn của cặp vợ chồng. Nếu như cảm thấy việc gửi thiệp qua bưu điện hơi rườm rà thì bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng mạng xã hội. 

  Bạn có thể thông báo qua những cuộc trò chuyện qua điện thoại thân mật. Một lời nhắn như vậy vừa tiết kiệm thời gian mà sẽ khiến cho bạn tiết kiệm một phần nhỏ chi phí in thiệp cưới. 

  Bật mí kinh nghiệm để đời đi in thiệp cưới

  Chọn cơ sở in thiệp cưới uy tín

  Khi gửi thiệp mời cưới đến các khách mời thì thiệp mời sẽ là thứ gây ấn tượng. Vậy nên bạn nên lựa chọn một cơ sở in thiệp cưới uy tín và chất lượng. 

  Những cửa hàng uy tín có nhiều năm kinh nghiệm sẽ có những mẫu thiệp cưới đẹp và chất lượng. Ngoài ra, cơ sở in thiệp cưới uy tín chất lượng với nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Bạn có thể nhờ bạn bè và người thân giới thiệu các cửa hàng in thiệp cưới và thông tin về sản phẩm. 

  Linh hoạt trong hình thức gửi thiệp

   

  Bạn có thể tham khảo các ý kiến từ các khách hàng trước về chất lượng sản phẩm cửa hàng này mang lại. Các cửa hàng lớn sẽ không ẩn những thông tin liên hệ về cửa hàng và sản phẩm mà công khai tất cả các thông tin mẫu mã và giá cả để khách hàng có thể tham khảo. Bạn cũng cần để ý về loại giấy in thiệp vì nếu như in loại giấy kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thiệp. 

  Những cơ sở uy tín sẽ có riêng những nhân viên thiết kế riêng, vì vậy những sản phẩm của họ rất đa dạng về mẫu mã để đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. 

  Còn đối với các cửa hàng nhỏ thì thường sẽ chỉ có các mẫu thiệp có sẵn và sẽ khó đáp ứng nhu cầu tất cả khách hàng. 

  >>>Xem thêm: In thiệp cưới mất bao lâu 

  Chọn mẫu mã, chất liệu in

  Khi đã chọn được cửa hàng hợp ý, bạn hãy tìm hiểu về các sản phẩm của họ qua website. Từ đó có thể lựa chọn sản phẩm có thiết kế và giá cả phù hợp với mình. 

  Biết trước giá cả sản phẩm bạn sẽ dự toán được chi phí bỏ ra cho việc in thiệp cưới để có những thay đổi phù hợp. 

  Khi đến cửa hàng in, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, địa chỉ tổ chức tiệc cưới hay tên bố mẹ cô dâu chú rể. 

  Khi đã thống nhất về mẫu thiết kế cùng các thông tin cần thiết, bạn cần hẹn trước ngày lấy thiệp, tránh dẫn đến tình trạng giao thiệp cưới bị chậm trễ. 

   

  Bật mí kinh nghiệm đi in thiệp cưới

   

  Trên đây là những lời khuyên về thời điểm thích hợp để gửi thiệp cưới để các cặp đôi có thể áp dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về các mẫu thiệp cưới mới nhất, hãy ghé ngay cửa hàng Thiệp Cưới Sala, nơi cung cấp các sản phẩm thiệp cưới uy tín, chất lượng. 

  Thiệp cưới sang trọng 2111

  4,900đ
  Lượt xem: 869

  Thiệp cưới màu đỏ SL 03

  2,500đ 3,500đ
  Lượt xem: 911

  Thiệp cưới màu hồng P1065

  2,500đ 3,000đ
  Lượt xem: 764

  Thiệp cưới sang trọng màu vàng 2311

  7,000đ 8,000đ
  Lượt xem: 512

  THIỆP CƯỚI MÀU ĐỎ P451

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 486

  Thiệp cưới sang trọng 2024

  9,000đ 10,000đ
  Lượt xem: 2119

  Thiệp cưới sang trọng 2242

  5,500đ
  Lượt xem: 837

  Thiệp cưới màu đỏ SL10

  2,500đ 3,500đ
  Lượt xem: 600

  Thiệp cưới truyền thống màu đỏ P1041

  2,500đ 3,000đ
  Lượt xem: 2800

  Thiệp cưới sang trọng 2120

  30,000đ
  Lượt xem: 1090
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan