Giỏ hàng

Khó Khăn Trong Việc Tham Khảo, Chọn Mẫu In Thiệp Cưới Mà Bạn Nên Biết

05/10/2021
Tin tức

Chọn in thiệp cưới tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng đòi hỏi cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trong từng khâu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

   

  Khó khăn trong chọn in thiệp cưới mà bạn nên biết - Chọn in thiệp cưới tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng đòi hỏi cần phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trong từng khâu. Bạn muốn chọn thiệp cho đám cưới của mình nhưng còn đang phân vân về đơn vị cũng như nên chọn mẫu thế nào. Hãy cùng Thiệp cưới Sala tìm hiểu và trả lời bạn khó khăn trong việc tham khảo, chọn mẫu in thiệp cưới mà bạn nên biết nhé!

  Tại sao cần in thiệp cưới? Việc này có thực sự cần thiết hay không?

  Thiệp cưới được xem là thư ngỏ tới các vị khách mời quan trọng của hai bên gia đình. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cặp đôi muốn nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian nên đã sử dụng cách thức liên lạc qua điện thoại, qua tin nhắn hay qua lời nói trực tiếp. Bởi họ cho rằng chỉ cần thông báo tới khách mời về sự kiện sắp diễn ra là đã làm thực hiện theo đúng phong tục cưới xin của người Việt. 

  Nhưng trên thực tế điều này sẽ khiến cho khách mời cảm thấy không được tôn trọng cũng như họ sẽ đánh giá mức độ mong muốn tới dự của bạn qua việc này. Sẽ không ai muốn mời tới một buổi tiệc đám cưới chỉ qua một lời nói suông hay qua đoạn chat ngắn ngủi trên mạng xã hội. 

  Chúng ta cần biết những gì đã thuộc về phong tục, truyền thống thì dù thời đại có biến chuyển, có phát triển thì cũng không nên thay đổi chỉ vì suy nghĩ đơn giản, không suy xét kỹ vấn đề.

  Do vậy, in thiệp cưới là điều cần thiết mỗi khi tổ chức đám cưới bởi nó sẽ là thư ngỏ thông báo cụ thể tới khách mời về cô dâu, chú rể cũng như địa điểm tổ chức cũng như bày tỏ sự hiện diện, chứng kiến của họ trong hôn lễ sẽ là niềm vinh dự và hạnh phúc của hai bên gia đình.

  >>> Xem thêm: Những mẫu thiệp cưới mùa xuân ấn tượng năm 2021

  Khó khăn trong việc tham khảo, chọn mẫu in thiệp cưới mà bạn nên biết

  In thiệp cưới không đơn giản chỉ viết tên cô dâu chú rể kèm địa điểm là có thể đi đem đi gửi tới các khách mời mà còn cần xét trên nhiều yếu tố cũng như phát sinh những khó khăn trong việc tham khảo và chọn mẫu.

  Dưới đây là một vài điều khó khăn bạn nên biết để cân nhắc trong lựa chọn cũng như có quyết định đúng đắn khi in thiệp cưới đẹp, hiện đại.

  Có nhiều mẫu tham khảo khiến khó chọn lựa

  Trên thị trường hiện nay mẫu in thiệp cưới ngoài mẫu truyền thống với hình thức, màu sắc cố định là màu đỏ đô cùng chi tiết như đèn lồng chữ hỷ thì còn có các mẫu hiện đại hơn, có sự khác biệt hoàn toàn. 

  Mục đích là để các cặp đôi có thêm nhiều sự lựa chọn tham khảo cũng như từ đó tìm ra mẫu thiệp ưng ý với  mong muốn, sở thích và phong cách đám cưới nhất. Việc thay đổi hoàn toàn về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu đã tạo ra một thiệp cưới mới lạ, độc đáo và thể hiện được cá tính của cô dâu chú rể.

  Tuy nhiên việc này vô tình khiến các cặp đôi khó lựa chọn và băn khoăn nhiều mẫu khác nhau dẫn đến tình trạng không thể quyết định nên lấy mẫu nào và làm ảnh hưởng đến tiến trình gửi thiệp và chuẩn bị cho đám cưới. 

  Đây được xem là khó khăn trong in thiệp cưới phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay nên để đảm bảo bạn nên tham khảo tại đơn vị uy tín bởi họ sẽ phân chia các mẫu thiết kế cụ thể theo từng hạng mục và bạn sẽ dễ dàng tìm ra thiệp phù hợp với mình nhất.

  Phân vân giữa việc in thiệp giá rẻ và thiệp cao cấp

  Bên cạnh việc chọn mẫu mã thì khó khăn tiếp theo liên quan tới việc chọn thiệp cưới là phân vẫn giữa in thiệp cưới giá rẻ hay in cao cấp. 

  Việc này sẽ được quyết dựa trên khoản chi phí mà bạn đã ước lượng ban đầu nhưng đôi khi đi khảo sát thực tế lại quá mức số tiền quy định. Điều này khiến bạn buộc phải suy nghĩ xem nên đầu tư để chọn mẫu mình thích hay giảm tiêu chuẩn của mình xuống thiệp cưới giá rẻ để đảm bảo không xuất hiện phụ phí.

  Do đó, trước khi chọn mẫu bạn nên làm việc với bên cung cấp và yêu cầu họ cho xem mẫu theo mức giá bình dân hay cao cấp để giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hơn.

  >>> Xem thêm:  Giá mẫu in thiệp cưới giá rẻ - cao cấp 

  Khó xác định số lượng khách mời trong buổi tiệc

  Một khó khăn nữa trong việc in ấn thiệp cưới là khó xác định được chính xác số lượng khách mời tham dự buổi lễ bởi đôi khi trong vài phút bận rộn xao nhãng bởi việc khác khiến bạn vô tình không nhớ thêm khách mời nào nữa. Cho tới khi gần tới hôm diễn ra đám cưới mới nhớ ra và lúc này lại không còn thiệp để mời và bạn không biết cách giải quyết.

  Vậy nên thông thường các cặp đôi nên in thừa khoảng từ 20 - 25 thiệp so với dự kiến khách mời để sử dụng cho những trường hợp bất ngờ hay bất đắc dĩ như bên trên để đảm bảo đám cưới của bạn diễn ra trong sự hiện diện của đầy đủ các khách mời.

  Hy vọng bài viết về khó khăn trong việc tham khảo, chọn mẫu in thiệp cưới mà bạn nên biết đã giúp bạn xác định được thêm nhiều vấn đề có cách giải quyết phù hợp!  Thiệp cưới màu trắng P1153

  2,700đ 3,000đ
  Lượt xem: 764

  Thiệp cưới 2009

  5,500đ
  Lượt xem: 683

  THIỆP CƯỚI MÀU HỒNG P455

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 484

  Thiệp cưới màu trắng P1151

  2,700đ 3,000đ
  Lượt xem: 742

  THIỆP CƯỚI MÀU XANH RÊU P427

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 585

  THIỆP CƯỚI MÀU NÂU P459

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 583

  Thiệp cưới màu xanh P412

  2,700đ 3,000đ
  Lượt xem: 5415
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan