Shopping Cart

Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Hãy quay lại và chọn cho mình sản phẩm yêu thích bạn nhé


TIẾP TỤC MUA HÀNG

Thực hư chuyện bê tráp mất duyên trong đám hỏi

07/09/2021
Tin tức

Bê tráp mất duyên đúng hay sai - Mọt trong những hủ tục không thể thiếu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Bê tráp mất duyên đúng hay sai - Mọt trong những hủ tục không thể thiếu trong bất cứ đám hỏi của ba miền Bắc, Trung, Nam đó chính là bê tráp lễ, một đoàn bê tráp lễ tường từ 10n đến 12 người, bao gồm cả nhà trai và nhà gái. Bên cạnh ý nghĩa về sự trao duyên của cô dâu chú rể, có khá nhiều tranh cãi xoay quay việc bê trap liệu có mất duyên không? Nếu có thì làm cách nào để khắc phục. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Thiệp Cưới Sala sẽ giúp bạn đi làm sáng tỏ vấn đề này, cùng theo dõi nhé. 

  Bê tráp mất duyên liệu có đúng không?

  Con gái quan trọng nhất là chữ duyên, bởi vậy, trước mỗi lần bê tráp, nhiều gia đình thường kiêng kị việc này vì sợ việc bê tráp sẽ khiến tình duyên của người con gái lận đận. Tuy nhiên, nhiều cô gái, chàng trai đã nên đôi sau những lần bê tráp. Vậy thì quan điểm bê tráp là mất duyên liệu có còn đúng?

  Trên thực tế, quan điểm này vẫn đúng, nhưng không phải hoàn toàn tuyệt đối, vẫn có những điều làm mất duyên khi bê tráp và có những trường hợp việc bê tráp không hề ảnh hưởng đến tình duyên của cô gái, nhưng cũng có những trường hợp bê tráp quá nhiều hoặc sai quy luật thì vấn đề về mất duyên, lỡ duyên vẫn có thể xảy ra như thường. 

  Bê tráp có mất duyên không?

  Chính vì vậy, thay vì việc nghe và tin vào những lời đồn đại không đủ căn cứ, thì bạn nên n tìm hiểu thật kỹ về các phong tục, hoặc hỏi những người đã từng bê tráp để có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này nhé.

  >>>Xem thêm: Các mẫu thiệp cưới sang trọng theo kích thước. 

  Lo lắng bê tráp sẽ mất duyên, làm thế nào để khắc phục?

  Quan niệm xưa cho rằng bê tráp là mất duyên, tuy nhiên, nếu mà vì thế mà bỏ đi thủ tục này thì không nên, chính vì vậy, kèm với kiêng kỵ, người ta cũng có nhiều cách để khắc phục tình trạng này và trao lì xì sau khi bê tráp là một trong những cách giúp cho tình duyên không bị ảnh hưởng quá nhiều khi bê tráp. 

  Lì xì có màu đỏ, đây là biểu tượng của may mắn và hạnh phúc chính vì vậy, chúng được coi như vật mùa duyên được bên nam và nữ trao lại cho nhau sau khi buổi bê tráp kết thúc. Đây cũng là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc mà gia đình cô dâu chú rể muốn dành tặng cho chàng trai cô gái trong đội bê tráp không chỉ về chuyện tình cảm mà còn là về hạnh phúc trong tương lai.

  Ngoài ra, khi bê tráp cũng nên lưu ý rằng không để tráp bị rơi, đây được coi là một điều vô cùng kiêng kỵ khiến cho việc bưng tráp mất duyên, vì có thể  làm cho tình duyên của người bê tráp bị rơi theo. Cùng với đó, việc hạn chế số lần bê tráp cũng là cách giúp bạn hạn chế được việc lỡ mất duyên. 

  Bê tráp có mất duyên không?

  Theo dân gian, thì con gái chỉ nên bê tráp chẵn số lần, không nên bê số lần lẻ, có nghĩa là số lần mà nữ bê nên dừng lại ở các con số 2, 4, 6, 8,...

  Một số nơi cũng có quan niệm rằng bê tráp quá 3 lần có thể mất duyên, chính vì vậy, bạn nên hỏi kỹ người lớn trong gia đình để biết rõ về con số này. 

  Những lưu ý khi bê tráp để không mất duyên 

  Trao lì xì đúng cách 

  Lì xì mang ý nghĩa về sự may mắn và hai gia đình nhà trai và nhà gái muốn gửi đến đội bê tráp, đây cũng được ví như một thủ tục để trao duyên khi bê tráp. Vậy, trao lì xì trong đám hỏi của cô dâu chú rể phải trao như thế nào mới đúng? 

  Bê tráp có mất duyên không?

  Sau khi đã lần lượt bưng tráp trên bàn thờ tổ tiên của nhà cô gái, đội bê tráp sẽ tiến hành trao bao lì xì cho nhau. Theo đó, nhà trai và nhà gái sẽ đứng thành hai hàng dọc, chàng trai và cô gái cùng bê tráp sẽ lần lượt trao bao lì xì cho nhau, bao lì xì được cầm bằng hai tay, hai người hơi cúi về phía trước và tươi cười.

  Không để trap rơi khi bê 

  Để trap rơi là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong bê tráp trong lễ cưới của gia đình, việc rơi trap được ví như một điều vô cùng xui xẻo khiến cho đám hỏi diễn ra không thuận lợi. Ngoài ra, rơi trap cũng giống như việc duyên bị rơi mất.

  Chính vì vậy, bạn phải thật cẩn thận trong quá trình bê tráp để không bị rơi. 

  Bê tráp có mất duyên không?

  Cuối cùng, mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn đã có thể hiểu hơn về thủ tục bê tráp và tìm được câu trả lời cho câu hỏi bê tráp có mất duyên hay không? 

  >>>Xem thêm:  Cách chuẩn bị mâm quả cho đám hỏi.

  Ngoài ra, Thiệp Cưới Sala là đơn vị cung cấp các dịch vụ in thiệp cưới theo yêu cầu, nếu bạn đang có nhu cầu về in thiệp cưới, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua và đặt hàng một cách chi  tiết nhất, hoặc bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thiệp cưới có sẵn của chúng tôi trên hệ thống cửa hàng online của Thiệp Cưới Sala.

  THIỆP CƯỚI SALA

   

  Địa Chỉ : Số 01, đường D14A, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

   

  SĐT      : 0907 000 008

   

  Mail      : thiepcuoisala123@gmail.com  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Trải Nghiệm In Ấn Thiệp Cưới Cao Cấp Tại Thiệp Cưới Sala

  Trải Nghiệm In Ấn Thiệp Cưới Cao Cấp Tại Thiệp Cưới Sala

  Thiệp Cưới Sala là một trong những công ty in ấn thiệp cưới cao cấp uy tín tại...
  Rút Ngắn Thời Gian Với Thiệp Cưới In Lấy Ngay Bao Nhanh

  Rút Ngắn Thời Gian Với Thiệp Cưới In Lấy Ngay Bao Nhanh

  Thiệp cưới truyền thống, thiệp cưới hiện đại, thiệp cưới sang trọng, thiệp cưới cao cấp, … Tất ...
  Cơ Sở Cung Cấp Thiệp Mời Đám Hỏi Giá Sỉ Mẫu Đẹp

  Cơ Sở Cung Cấp Thiệp Mời Đám Hỏi Giá Sỉ Mẫu Đẹp

  Thiệp cưới Sala là một trong những cơ sở cung cấp thiệp mời đám hỏi hàng đầu, chuyên...
  Cách Đặt Thiệp Đám Cưới Tiếng Hoa Tại Sala

  Cách Đặt Thiệp Đám Cưới Tiếng Hoa Tại Sala

  Thiệp đám cưới tiếng Hoa thường có thiết kế đẹp và tinh tế. Điều này làm cho buổi...
  In Ấn Thiệp Đám Cưới Tiếng Anh Sang Trọng

  In Ấn Thiệp Đám Cưới Tiếng Anh Sang Trọng

  Ngày nay, nhiều đám cưới có sự tham gia của người khách từ khắp nơi trên thế giới....
  Mẫu Thiệp Cưới Hiện Đại: Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Truyền Thống Và Sáng Tạo

  Mẫu Thiệp Cưới Hiện Đại: Sự Kết Hợp Tinh Tế Giữa Truyền Thống Và Sáng Tạo

  Chúng thường mang trong mình nét đẹp truyền thống của lễ cưới, nhưng với một phong cách đương...