Giỏ hàng

07 Kinh nghiệm đặt thiệp cưới bạn cần biết

17/08/2021
Tin tức

Kinh nghiệm đặt thiệp cưới là một là một điều vô cùng trọng cho các bạn trẻ khi đi đặt thiệp cưới, nó giúp bạn tiết kiệm kiệm thời gian, tiền bạc, đảm bảo cho bạn có được bộ thiệp cưới rẻ và ưng ý

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới

  Trong rất nhiều công việc phải chuẩn bị cho ngày cưới, đặt thiệp cưới là một khâu quan trọng mà cô dâu chú rể phải lưu ý. Thiệp cưới thay lời của gia chủ gửi đến tất cả bà con cô bác, bạn bè thân hữu xa gần đến chung vui hạnh phúc. Một bộ thiệp cưới đẹp, trang trọng và ấn tượng luôn là mong muốn của các cặp đôi uyên ương.

  Đặt thiệp cưới ở đâu? Đặt như thế nào? Khi đặt cần quan tâm đến nội dung gì, hôm nay Thiệp cưới Sala sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đặt thiệp cưới để bạn có được một bộ thiệp ưng ý.

   

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới hiện đại màu tím

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 01 - Thời gian đặt in thiệp cưới

   Thời gian đặt in thiệp cưới rất quan trọng, nó quyết định đến tiến độ mời khách đồng thời đảm bảo sự có mặt của khách đúng với ý của gia chủ. Tùy theo khách mời xa gần của mỗi gia đình khác nhau mà có kế hoạch mời khác nhau, ví dụ: khách mời ở cùng tỉnh thành phố, khách mời khác tỉnh, khách mời ở miền khác xa xôi khoảng cách đi lại cả ngàn km (Hà nội – TP. HCM). Mỗi loại sẽ có thời gian mời khác nhau. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt in thiệp cưới, hãy tham khảo bài viết Thời gian in thiệp cưới bao lâu là phù hợp nhất cho một đám cưới?

   

  Mẫu thiệp cưới kiểu Kraf cổ

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 2 -Tìm nơi in thiệp cưới

  Việc tìm nơi in thiệp cưới rất quan trọng, nó liên quan đến giá cả, thẩm mỹ của bộ thiệp, vì những Nhà in uy tín thường có nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Bạn phải tìm nhà in thiệp trước để tham khảo giá, điều này nó giúp bạn xây dựn kính phí in ấn hợp lý đồng thời góp phần xây dựng ngân sách trong chi tiêu tổng thể tiệc cưới.

  >>> Xem bảng giá thiệp cưới Sala.

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới màu gạch non cắt Lazer

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 3 - Tính toán số lượng thiệp cưới

   Căn cứ số lượng khách mời mà bạn tính toán số lượng thiệp đặt in. Bạn nên lập một danh sách liệt kê tất cả số lượng khách cần mời. Bắt đầu từ những người họ hàng gần nhất cho đến xa nhất. Đảm bảo không bỏ sót người nào. Tùy theo khả năng tài chính mà bó hẹp hay mở rộng. Sau đó chốt lại và lên danh sách đặt in.

   

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới màu hồng hoa văn kim cương khối

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 4 - Đặt thiệp cưới dự phòng

  Thiệp dự phòng là thiệp mà ngoài số lượng đặt in theo dự kiến gia chủ còn đặt in thêm một số lượng nhất định.

  Có hai lý do khiến bạn bắt buộc phải đặt in thêm thiệp dự phòng:

  Phát sinh thêm khách mời

  Mặc dù bạn đã lên danh sách khách mời rất kỹ, tuy nhiên do đám cưới phải lo nhiều việc nên bạn không nhớ hết, hoặc đôi khi là khách phát sinh của cha mẹ, anh chị em hai bên vv...

  Viết thiệp bị sai

  Viết họ tên khách mời bị sai là điều rất hay xảy ra trong các đám cưới, mỗi lần sai như vậy bạn không thể gạch xóa hay tẩy được mà bạn sẽ phải hủy tấm thiệp và thay vào bằng tấm mới.

  Khi thiệp đã được in xong, thời gian quá gần sẽ khiến bạn không thể xoay sở kịp.

   

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới màu đỏ truyền thống cắt Lazer 

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 5 - Chọn mẫu thiệp cưới

  Sau khi tìm được nhà in uy tín, bạn bắt đầu chọn mẫu thiệp cưới. Ở đây có hai trường hợp chọn:

  Chọn trực tiếp

  Nếu nhà in ở gần bạn sẽ đến chọn trực tiếp tại Nhà in, các tiệm in đều có mẫu chưng sẵn hoặc các cuốn Cataloge mẫu cho bạn lựa chọn.

  Chọn dán tiếp

  Bạn đã chọn được Nhà in rất uy tín, rẻ và nhiều mẫu thiệp cướ đẹp, nhưng nó lại ở quá xa bạn, đừng lo, bạn có thể vào trang Web của Shop để lựa chọn. Lợi thế chọn trên trang web là bạn có thể mở điện thoại xem bất cứ lúc nào, xem bao nhiêu lần cũng được, bạn cũng có thể Chat với Shop hỏi thông tin thoải mái. Một điều lợi khi xem trên trang Web sản phẩm còn được ghi chú rõ ràng các chất liệu, độ dày sản phẩm, kích thước sản phẩm, giá cả sản phẩm. Hiện nay tất cả các sản phẩm đều được chụp bằng hình thật nên bạn không phải lo lắng về màu sắc sản phẩm. Trường hợp bạn muốn kiểm tra thêm thì bạn có thể nhờ Shop chụp hoặc quay sản phẩm thực tế bên ngoài một lần nữa để quan sát, nếu kỹ nữa thì bạn đề nghị Shop gửi mẫu về tận nơi để xem. Chi phí gửi bưu điện chuyển phát nhanh cũng tương đối rẻ, chỉ vào khoảng 30k/lần gửi. Ngày nay, bán hàng online đã rất phát triển và việc đặt thiệp cưới online

   

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới hiện đại màu xanh

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 6 - Chọn màu sắc thiệp cưới

  Màu sắc thiệp cưới phù thuộc vào ý thích của mỗi người, các bạn có thể chọn màu sắc theo ý muốn. Nếu bạn chưa biết chọn màu gì thì bạn nên tham khảo bài viết Chọn thiệp cưới màu gì. Khi xem xong chắc chắn bạn sẽ có quyết định nhanh chóng.  

  Chuẩn bị nội dung in gửi nhà in

  Nội dung in là phần chính của thiệp cưới. Nội dung thiệp cưới bao gồm các thông tin liên quan đến hai họ, tên ba mẹ cô dâu chú rể, tên cô dâu chú rể, ngày giờ tổ chức, địa điểm tổ chức vv...

  >>> Tham khảo thêm Cách viết thiệp cưới đúng nhất 

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới
  Mẫu thiệp cưới hiện đại màu xanh xám

  Kinh nghiệm đặt thiệp cưới số 7 - Kiểm tra và chốt nội dung in

  Sau khi bạn gửi nội dung in cho nhà in, Nhà in sẽ thiết kế và gửi cho bạn bản Demo (bản nháp xem trước). Bạn sẽ phải kiểm tra lại toàn bộ từ đầu đến cuối xem có sai sót hay thiếu nội dung gì không. Nếu tất cả đã đúng hết bạn chốt và báo Nhà in tiến hành in hàng hoạt.

  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm đặt thiệp cưới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn hoàn thành bộ thiệp cưới mà mình mong muốn.

   

  Thiệp cưới Sala là công ty chuyên thiết kế và in ấn thiệp cưới.

  Hãy liên hệ với chúng tôi 

  ---------------------------------------------

  Địa chỉ trụ sở: 01 đường số D14A, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh 

  Website: thiepcuoisala.vn

  Fanpage: thiepcuoisalahcm

  Email: thiepcuoisala123@gmail.com

  Kênh yotube: Thiệp cưới sala youtube

  Zalo: 09700000

   

  Thiệp cưới màu xanh P412

  2,700đ 3,000đ
  Lượt xem: 5401

  THIỆP CƯỚI MÀU XANH P416

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 465

  Thiệp cưới màu hồng SL13

  1,800đ 3,500đ
  Lượt xem: 923

  THIỆP CƯỚI MÀU KEM P449

  2,700đ 3,700đ
  Lượt xem: 474

  Thiệp cưới màu nâu P33

  2,700đ 3,500đ
  Lượt xem: 744

  Thiệp cưới màu xanh 1026

  2,200đ 2,700đ
  Lượt xem: 212

  THIỆP CƯỚI MÀU XANH P1032

  2,200đ 2,700đ
  Lượt xem: 452

  THIỆP CƯỚI MÀU HỒNG P1036

  2,200đ 2,700đ
  Lượt xem: 461

  Thiệp cưới xanh lá P125

  2,700đ 2,800đ
  Lượt xem: 1526

  Thiệp cưới nâu P1056

  2,500đ 3,000đ
  Lượt xem: 811
  Chia sẻ

  Bài viết liên quan